Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia vẫn đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia vẫn đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong kì thi THPT năm 2017 có rất nhiều thí sinh thi đạt được điểm cao, thừa điểm để theo học đại học tuy nhiên vẫn chọn đăng kí học Cao đẳng Y Dược. Vậy đâu là nguyên nhân?

Đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia vẫn đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia vẫn đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược 

Nhiều thí sinh đạt điểm cực cao vẫn chọn học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Danh sách thí sinh trúng tuyển các trường Cao đẳng ghi nhận nhiều thí sinh có số điểm cao như: Bậc Cao đẳng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM có gần 100 thí sinh có mức điểm từ 20 – 26 điểm. Hệ Cao đẳng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng nhận hồ sơ của rất nhiều thí sinh đạt từ 20 – 22 điểm. Hội đồng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết trong số thí sinh xét tuyển vào trường, rất nhiều em đạt mức điểm 20 trở lên, trong đó cao nhất là thí sinh đạt 28,5 điểm. Tương tự, ở các trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng… số điểm 20 trở lên cũng không hề hiếm.

So với mặt bằng chung, với mức điểm này thí sinh này hoàn toàn có thể đậu vào các trường Đại học chuyên ngành “HOT”. Thực tế nhiều trường Đại học tốp giữa, trường ngoài công lập còn phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung chỉ bằng mức điểm sàn 15,5, thì những thí sinh này đã lựa chọn hướng đi khác cho mình là nhập học Cao đẳng

Bạn Phạm Trung Hải (Hải Dương) cho biết, vì không yên tâm với điểm thi THPT Quốc gia của mình nên dù đã nộp hồ sơ xét tuyển Đại học nhưng thay vì chờ đợi kết quả, Trung Hải tìm trường Cao đẳng phù hợp để nộp hồ sơ xét tuyển. Em cho biết: “Em được 25 điểm, không tự tin để trúng tuyển Đại học Dược nên đã nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, sau khi ra trường một thời gian và đã tự chủ được nguồn tài chính thì mình vẫn có thể liên thông lên Đại học hoặc các bậc học cao hơn. Vì vậy em rất tin tưởng vào quyết định của mình.”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi Trường uy tín đào tạo ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi Trường uy tín đào tạo ngành Y Dược

Vì sao thí sinh có điểm cao thừa điểm đỗ Đại học vấn chọn học Cao đẳng Y Dược

Theo trang tin tức Y Dược, hệ Cao đẳng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề (thời lượng thực hành chiếm 70%), dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp… Theo TS Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng ngày một nhiều có thể kể đến các yếu tố:

Chương trình đào tạo: So với bậc Đại học thì Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý hơn với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho thị trường lao động Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tốt nghiệp có thể liên thông ngay: Sau khi tốt nghiệp bậc Cao đẳng, thí sinh có thể liên thông lên bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Đặc biệt nhiều trường có chính sách liên kết đào tạo hỗ trợ sinh viên học tập và làm việc tại nước ngoài như sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội học tập và làm việc tại các nước phát triển như CHLB Đức, Nhật Bản, Anh quốc…

Thời gian đào tạo ngắn nhưng chất lượng cao: Quy chế mới từ Bộ LĐ TB&XH quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 – 3 năm. Nhiều trường Cao đẳng đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ học trong 03 năm với 5 học kì tại trường và 1 học kì thực tập tại bệnh viện

Có khả năng cạnh tranh cao: Dù tốt nghiệp Cao đẳng, bạn vẫn hoàn toàn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng khi sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến hiện nay. Nhiều ngành học “HOT” có nhu cầu việc tuyển dụng lớn, sinh viên tốt nghiệp ở bất cứ hệ đào tạo nào đều có cơ hội phát triển nếu được đào tạo đúng hướng. Thực tế tại lĩnh vực Y dược, rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để tìm ra hướng đi mới cho mình trong bối cảnh thất nghiệp đang trở thành nỗi lo chung.

Được cấp bằng chính quy: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ LĐ TB&XH cấp. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Y Dược năm 2017

Do đó, những thí sinh không may mắn trượt đại học đừng quá thất vọng, bởi có rất nhiều cánh cửa phía trước vẫn đang rộng mở chào đón các em!

Nguồn:Chuyển đổi Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...