Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Công việc của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường là gì?

Công việc của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Dược là ngành đem lại cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn cho rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường, Vậy sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm gì sau khi ra trường?

Học Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?
Học Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?

Công việc của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường là gì?

Nói đến Dược sĩ người ta thường nghĩ ngay đến những người bán thuốc, tuy nhiên là một Dược sĩ bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến ngành mình học đem lại thu nhập không hề ít ỏi cụ thể đó là:

1. Có thể trở thành trình dược viên.

Trình dược viên là một nghề giới thiệu thuốc tới các bệnh viện, nhà thuốc, bác sĩ, hay người bệnh… khi muốn trở thành một trình dược viên, đòi hỏi các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội phải có kỹ năng giao tiếp, trình độ chuyên môn cao, am hiểu tất cả các loại thuốc mới có thể giới thiệu thuốc cho người khác.

Việc lựa chọn trở thành một trình dược viên, yêu cầu bạn phải chấp nhận đương đầu với các thách thức đang chờ đón trước mặt. Khi mới bước chân vào nghề, không phải ai cũng có đủ định mức mà công ty giao cho, không phải bất cứ một trình dược viên nào cũng có thể bán được thuốc ngay từ những ngày đầu tiên. Công việc này đòi hỏi phải có cả quá trình rèn luyện, trau dồi kinh nghiệm, rút ra được các bài học, từ đó trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp, có mức lương cao.

2. Làm nghề dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng là một ngành nghề tối ưu hóa phác đồ điều trị và tư vấn cho bác sĩ kê đơn về thuốc. Ngành nghề này cần bạn phải có một quyết tâm và sự chuẩn xác tỉ mỉ, nếu như không đưa ra được phác đồ điều trị đúng nhất, việc điều trị sẽ ảnh hưởng tới người bệnh. Tuy nhiên, ngành Dược sĩ lâm sàng cũng không quá khắt khe bởi khi bạn thực hiện xong phác đồ điều trị vẫn được sự hỗ trợ kiểm định lại của các bác sĩ. Đây là một ngành nghề mà các sinh viên Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội cần bạn phải bỏ thời gian và tâm huyết thực sự.

3. Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu

Nếu như bạn muốn ở lại trên chính giảng đường của bạn đã học, truyền lại những kiến thức của mình cho các sinh viên tiếp theo thì trình độ chuyên môn của bạn phải thực sự tốt. Phải luôn tích cực học tập, trau dồi thêm kiến thức đặc biệt phải học lên cao nữa bạn mới có thể trở thành một giảng viên ngành dược.

Cơ hội việc làm có rộng mở khi học Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm có rộng mở khi học Cao đẳng Dược

Trong công tác nghiên cứu, bạn cần biết cách phát triển nghiên cứu ra các loại thuốc mới, những loại thuốc này phải tốt hơn, chữa trị được bệnh cho xã hội. Đáp ứng được việc điều trị, phòng chống, chữa trị những bệnh dịch mới xuất hiện.

4. Kinh doanh dược phẩm

Việc kinh doanh nhà thuốc có là việc mang lại thu nhập khủng nhất cho nghề dược sĩ. Tuy nhiên, để mở được hiệu thuốc, một người Dược sĩ cần phải có đủ nguồn vốn lớn, mới có thể đáp ứng được tất cả những loại thuốc mà người dân cần. Ngoài ra năng lực chuyên môn và kiến thức trong ngành này phải cao, kèm theo đó là khả năng đầu óc kinh doanh, lãnh đạo tốt bạn mới có thể làm chủ.

Trên đây là 4 công việc mà các Dược sĩ thường hướng đến sau khi ra trường, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những công việc khác liên quan đến lĩnh vực ngành dược như sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc… mà những dược sĩ tương lai có thể làm.

Nếu như yêu thích công việc của một Dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, những sinh viên học Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...