Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Cao đẳng Điều dưỡng là ngành lớn thứ hai thu hút người học

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành lớn thứ hai thu hút người học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là nhóm ngành lớn thứ hai ở Mỹ và là ngành mũi nhọn ở Việt Nam do đó ngành này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể làm việc trong và ngoài nước.

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành lớn thứ hai thu hút người học

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành lớn thứ hai thu hút người học

Điều dưỡng là nhóm ngành lớn thứ hai thúc đẩy nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng

Đã có một thời gian dài, người ta coi điều dưỡng viên là “vai phụ”, là cấp dưới của bác sĩ, chịu trách nhiệm thực hiện những công việc “lặt vặt” mà bác sĩ giao cho nhằm hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, dần dần, cách nhìn nhận của mọi người đã thay đổi. Người ta nhận thấy tầm quan trọng của điều dưỡng viên so với bác sĩ không hề thua kém. Điều dưỡng viên dần trở thành ngành nghề độc lập, đứng ngang hàng với mọi ngành nghề khác trong hệ thống y tế.

Theo tin tức Y Dược ở Mỹ, Điều dưỡng được công nhận là nhóm ngành lớn thứ hai và ở Việt Nam Điều dưỡng cũng đang được phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Điều này xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng, tình hình dịch ngày càng phức tạp, trong khi lượng điều dưỡng viên vẫn thiếu hụt trầm trọng, tạo nên cơ hội việc làm lớn cho các bạn theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Công việc chính mà Điều dưỡng viên sẽ đảm nhiệm

Người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ trở thành Điều dưỡng viên, họ là người không thể thiếu trong suốt quy trình khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Họ phối hợp với bác sĩ cùng nhiều bộ phận khác để đảm bảo bệnh nhân được chăm sóc và điều trị tốt nhất. Điều dưỡng viên cũng chính là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều hơn cả, từ lúc nhập viện cho tới khi làm thủ tục xuất viện.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân các thủ tục, cách sử dụng thuốc, dụng cụ y tế, cách chăm sóc sức khỏe, cung cấp kiến thức y khoa… mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp bệnh nhân điều trị trong trạng thái tinh thần thoải mái.

Công việc chính mà Điều dưỡng viên sẽ đảm nhiệm

Công việc chính mà Điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ đảm nhiệm

Với nhu cầu về nhân lực Điều dưỡng viên cả trong và ngoài nước ngày một cao nên sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thể phát triển sự nghiệp của bản thân ở bất cứ đâu.

Điều dưỡng viên chất lượng cao không nhất thiết phải học cao?

Người Điều dưỡng viên chất lượng cao không đồng nghĩa với người có học hàm, hay học vị cao nếu như họ không đóng góp gì thật sự có giá trị về mặt khoa học cho xã hội trong suốt quá trình công tác hoặc nghiên cứu của mình. “Điều dưỡng viên chất lượng cao” họ chỉ cần là những Điều dưỡng viên bình thường,…  nhưng được đào tạo bài bản, là người có tay nghề chuyên môn giỏi, có đạo đức nghề nghiệp cùng với thái độ giao tiếp ứng xử tốt với bệnh nhân, có thể đáp ứng hiệu quả yêu cầu công việc và có đóng góp thật sự cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đó mới chính là điều mà một người Điều dưỡng viên giỏi cần có.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có lợi thế để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp nhiều sinh viên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của nhà trường, sinh viện không chỉ được “khơi nguồn cảm hứng” mà còn được học hỏi kinh nghiệm thông qua các buổi tư vấn, hội thảo cùng các chuyên gia, Bác sĩ, Điều dưỡng viên nổi tiếng trong lĩnh vực Y học.

Với kiến thức được trang bị ở cả ba mảng Kiến thức – Kỹ năng – Y đức trong lĩnh vực Điều dưỡng, các bạn sinh viên theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được “tôi luyện” trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp về cách lên kế hoạch và thực hiện hoạt động chăm sóc bệnh nhân hiệu quả.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có lợi thế để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Học Cao đẳng Điều dưỡng có lợi thế để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Theo bà Nông Thị Tiến (Nguyên Hiệu trưởng Tiến sĩ Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng “điểm cộng” lớn cho các bạn theo học tại trường Pasteur chính là việc được tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thông qua chương trình thực tế, thực tập. Nhà trường sở hữu bệnh viện riêng nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được thực hành nghề nghiệp nhiều hơn từ đó biết cách áp dụng những gì đã học vào thực tế một cách sáng tạo và chuyên nghiệp.

Đây còn là ngành học mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên có thể làm việc ở môi trường nước ngoài, ứng tuyển chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật.

Nộp Hồ sơ đăng kí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ: 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline tư vấn: 02466.9895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...