Danh mục
Trang chủ > Bệnh Trẻ em > Biện pháp giúp trẻ trong cơn hen cấp

Biện pháp giúp trẻ trong cơn hen cấp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hen cấp tính ở trẻ sẽ rất nguy hiểm nếu không được cứu chữa kịp thời. Y Dược học Việt Nam hướng dẫn các bậc phụ huynh phương pháp giúp trẻ vượt qua cơn hen cấp.

benh-hen-xuyen-o-tre

Tỉ lệ trẻ em bị hen xuyễn cao

Theo ước lượng của Bộ Y tế, có 10% trẻ em trên thế giới bị hen suyễn. Tỷ lệ này có thể cao hơn ở vùng đô thị. Có con bị hen suyễn, đặc biệt khi con lên cơn hen, phải vật lộn để thở, ba mẹ rất dễ hoảng sợ và mất bình tĩnh. Song có những cách để quản lý và giải quyết cơn hen cấp cho trẻ và là ba mẹ, bạn hãy giúp con cùng vượt qua cơn hen cấp.

Phương pháp giúp trẻ vượt qua cơn hen cấp

Hen suyễn là bệnh mãn tính đường hô hấp, để lại nhiều di chứng cho trẻ em, cho nên phòng Bệnh trẻ em là việc làm không thể thiếu cho mỗi gia đình. Nguyên nhân hen suyễn chủ yếu là tiếp xúc dị nguyên cho nên chúng ta có thể chủ động dự phòng, tránh xuất hiện cơn hen suyễn cho trẻ em.

benh-hen-xuyen-o-tre

Tránh dùng các loại thuốc xịt như: nước hoa xịt phòng, thuốc xịt muỗi, côn trùng

Muốn vậy, trước hết cần tránh cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng như: không để cho trẻ tiếp xúc với các loại hoa kiểng trang trí trong nhà, tránh khói bụi do nấu nướng, tránh bụi từ việc sử dụng bếp than, bếp củi hay hút thuốc lá trong nhà, không nuôi chó mèo hoặc các loại vật nuôi có lông khác vì trẻ dễ hít phải các loại lông thú cũng phát sinh cơn hen. Không để trẻ chơi ở những nơi có nhiều hoa như công viên. Không để những chất nặng mùi trong nhà, tránh dùng các loại thuốc xịt như: nước hoa xịt phòng, thuốc xịt muỗi, côn trùng.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Một số bệnh truyền nhiễm trẻ em thường mắc phải

Hàng ngày, trẻ em phải tiếp xúc với nhiều loại vi trùng gây bệnh truyền ...