Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Bài thuốc Đông Y từ cây mận

Bài thuốc Đông Y từ cây mận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mận là loại hoa quả rất thông dụng mà hầu như ai cũng biết tới. Trong Đông Y, mận được xem là một bài thuốc có tính bình, quy vào hai kinh can, thận.

y-duoc-hoc

Mận làm mát máu

Bài 1: mận hạt nhân (của Prince) 8-12g, sắc uống. công trình công cộng trong máu, duy trì tán, phương tiện thông tin thuốc nhuận tràng. Được sử dụng trong các lĩnh vực vấp Bầm tím, sưng và đau, Tổng ho, Fluid pro Tre, đại tiện hoặc sử dụng bí táo bên ngoài Move rắc bột hoặc lên vết thương.

Đâu là những sam đen: bột nghiền mịn hỗn hợp mận hạt nhân với lòng trắng trứng lên 1-2 lần ngày trong 5-7 ngày.

Phương thuốc Đông Y từ mận

Bài 2: mận lá (bán chất diệp lục) 8-12g khô, sắc uống. sửa chữa tất cả các tiện ích sốt cao, sản giật ra trẻ em, ho giảm, vết thương điều trị. Thu thập nước được sử dụng để nấu ăn bên ngoài, bộ ba trẻ để nghỉ hưu hoặc được mận tươi nước lá thấm vào nỗi đau Cho Sung.

Bài 3: mận nhựa (thụ thể giao hàng) 8-16g sắc uống. Thường được sử dụng mận nhựa khô thân cây, mọi con mắt phải điều trị màng, đau hiệu lực giảm, tiêu Sung, sởi cuối phát triển.

y-duoc-hoc2

Bài 4: Re mận (đơn vị) 8-12g, sắc uống. tác dụng giải độc nhiệt, được sử dụng trong tất cả lạnh, thấp đái Đạt nhiệt ướt, ruộng ngay đẫm máu kiết lỵ, tiêu chảy và khát. sốt trẻ em, mụn nhọt. Y Dược học Việt Nam khuyên sử dụng các ngôi sao tồn tại ngoài tính, nghiền thành bột đau, phủ hoặc rắc.

Bài 5: gốc mận vỏ (gốc của bao bì) 8-12g, sắc uống. tác dụng thanh nhiệt, giải trừ uất xử lý nhiệt mục tiêu mềm, phiền lòng, lĩnh vực xả, đau răng, loét. màu sắc đặc biệt có thể hút và nuốt nước hoặc được ngâm lên bên ngoài mà hát lở.

Chữa ho, viêm họng

Chọn mua những quả mận vừa chín tới, rửa sạch, để ráo nước rồi ngâm với muối, cứ một lớp mận lại một lớp muối, cho thêm một ít nước đun sôi để nguội rồi nén hơi nặng. Sau một vài ngày đến một tuần đảo đều, có thể châm kim vào vỏ quả trước khi muối cho chóng ngấu. Sau đó ngâm mận muối vào nước ấm cho đỡ mặn. Để ráo, rồi ướp mận với nước đường, cứ 20g đường cho 1 kg mận. Rim nhỏ lửa, đảo đều cho đến khi cạn hết nước đường. Để nguội, trộn với gừng khô giã nhỏ và bột cam thảo. Ngậm thường xuyên trong ngày giúp thanh giọng, chữa ho và viêm họng rất tốt.

Chữa đau nhức xương

Dùng lá mận phối hợp với lá đào, lá si, lá dâm bụt, lá thài lài tía, mỗi thứ 30 – 50g, rửa sạch, giã nhỏ, sao, ngâm rượu. Dùng rượu này xoa bóp hàng ngày để chữa đau nhức gân xương, không đi lại được có kết quả tốt.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẻ cây dược liệu giúp cải thiện triệu chứng ngứa ngoài da

Dược sĩ Pasteur chia sẻ tới người bệnh một số dược liệu cùng với các ...