Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sức Khoẻ Làm Đẹp > 2 bài thuốc chữa bệnh Gút bằng đậu xanh hiệu quả

2 bài thuốc chữa bệnh Gút bằng đậu xanh hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh được dân gian lưu truyền từ xưa, đến nay bài thuốc vẫn được nhiều người tin tưởng thực hiện vì có độ lành tính và an toàn cao.

Đậu xanh bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả

Đậu xanh bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả

Đậu xanh là một bài thuốc dân gian bình dân chữa trị bệnh gút hiệu quả, không tốn kém và dễ thực hiện được nhiều người tin dùng đó là sử dụng đậu xanh như một phương thuốc.

Bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã được nhiều người áp dụng và phản hồi về hiệu quả cao của nó.

Đậu xanh chữa bệnh gút hiệu quả

Theo Đông y, hạt đậu xanh có lợi trong việc thanh nhiệt giải độc, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, là thứ hạt có tính mát và lành và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ hạt đậu xanh không độc vừa có tác dụng giải nhiệt độc vừa dùng chữa mụn nhọt.

Sở dĩ đậu xanh chữa bệnh gút được do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gút

Đậu xanh còn có lợi ích trong việc kháng viêm , cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, có tác dụng giúp giảm viêm do gút gây ra một cách hiệu quả.

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen lọc và  bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

2 bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh hiệu quả

Để cải thiện bệnh gút hiệu quả, người bệnh nên xác định đúng giai đoạn bệnh để lựa chọn bài thuốc phù hợp. Dưới đây là 2 bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh đã được nhiều người bệnh thực hiện.

  1. Bài thuốc từ đậu xanh

Nhiều người có thói quen bỏ vỏ đậu xanh khi chế biến, tuy nhiên vỏ đậu mới chính là bộ phận đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Để hiệu quả của bài thuốc này phát huy tối đa, bạn nên để cả vỏ.

Nguyên liệu: 150g đậu xanh

Thực hiện:

  • Rửa sạch đậu xanh và ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ
  • Đem ninh nhừ với nước ( lượng nước bạn có thể gia giảm theo ý muốn)
  • Đến khi đậu mềm thì tắt bếp, không nêm thêm bất cứ gia vị nào

Chia thành 2 lần sử dụng, chén đầu tiên nên dùng vào buổi sáng thay cho bữa sáng. Chén còn lại người bệnh có thể dùng vào buổi trưa hoặc buổi tối. Duy trì trong khoảng 30 ngày, người bệnh sẽ nhận thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt.

Việc ăn đậu xanh trong vòng 1 tháng khá khó khăn với nhiều người, bởi đậu xanh có vị ngọt bùi khá ngán. Người bệnh có thể tham khảo thêm bài thuốc thứ hai để tìm được bài thuốc thích hợp với bản thân.

  1. Nước đậu xanh rang

Nước đậu xanh rang có tác dụng điều hòa thân nhiệt, tăng khả năng đào thải và bài tiết của thận, giúp cơ thể thanh lọc bớt nồng độ axit uric hiệu quả. Bài thuốc này còn có hương vị thơm và dễ dùng hơn bài thuốc trên.

Nguyên liệu:

  • 1 nắm đậu xanh
  • 2 lít nước

Thực hiện:

  • Đem đậu xanh rửa sạch và rang khô trên chảo
  • Đến khi đậu xanh hơi vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp
  • Đem nấu sôi với 2 lít nước

Dùng nước đậu xanh rang uống mỗi ngày thay nước lọc, bạn có thể tận dụng phần bã đậu xanh để ăn trực tiếp. Cách này đem lại hiệu quả điều trị cao hơn, song nếu quá ngán, bạn có thể dùng cách ngày.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Một số lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ: Đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp. Vì thế trong quá trình điều trị cần theo dõi huyết áp chặt chẽ. Trừ những thực phẩm phải kiêng, nên ăn thêm các loại thực phẩm khác để không bị tụt huyết áp.

Khi sử dụng đậu xanh không nên dùng thuốc gì kèm theo vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng.

Uống nhiều nước trong ngày.

Kiêng: Một số thực phẩm có tính cay, nóng. Nội tạng động vật, kiêng hải sản, nước chè, thịt chó. những thực phẩm khó tiêu.

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả.

Sau một thời gian dùng nên đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng về sau.

Cháo đậu xanh là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vì vậy người khỏe mạnh cũng nên ăn thường xuyên có tác dụng giải độc cơ thể. Phụ nữ ăn cháo đậu xanh sẽ có những thay đổi tích cực về làn da.

 

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về tiêm phòng trước khi mang thai

Mang thai là một quá trình thiêng liêng của người phụ nữ. Vì vậy tiêm ...