Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Vì sao dân văn phòng đi cầu thang bộ thì hiệu suất làm việc cao hơn?

Vì sao dân văn phòng đi cầu thang bộ thì hiệu suất làm việc cao hơn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ đi cầu thang bộ sẽ làm việc hiệu quả và cảm thấy tin thần phấn chấn hơn nhiều. Vì sao lại thế?

Vì sao dân văn phòng đi cầu thang bộ thì hiệu suất làm việc cao hơn?

Dân văn phòng đi cầu thang bộ thì hiệu suất làm việc cao hơn? 

Theo đó một nghiên cứu sở 18 phụ nữ bị mất ngủ kinh niên tiến hành trải nghiệm 2 hành động khác nhau. Kết quả cho thấy họ đi bộ tỉnh táo hơn nhiều lần so với uống café hay một lon nước giải khát mát lạnh.

Nghiên cứu chỉ ra rằng đi cần thang bộ khiến bạn rất tỉnh táo

Theo Tin tức Y Dược học Việt Nam thì đây cũng là kết luận rút ra từ một nghiên cứu ở các phụ nữ trung niên bị mất ngủ dạng mạn tính, tức là lâu năm và họ xem đó như thói quen sinh hoạt hằng ngày. Khi đó, bạn có thể thấy rằng các nhà khoa học mà ứng dụng cho phụ nữ uống cà phê có chứa thành phần chất kích thích cafeine là 50mg. Còn lại cho họ thực hành một hành động rất thủ công là đi lên xuống cầu thang bộ với tốc độ bình thường khoảng 10 phút.

Vậy là bệnh phụ nữ mất ngủ đã được cải thiện và họ nhận ra rằng ở hành động thứ 2, đi bộ lên xuống liên tục giúp cho bản thân họ cảm thấy hứng khởi và làm việc đạt chất lượng cao hơn, có hiệu quả và thành công hơn nhiều. Nhờ đó các bác sĩ chuyên khoa đều cho rằng đi cầu thang có thể giúp dân văn phòng cảm giác khỏe hơn, tỉnh táo hơn. Đó cũng chính là kinh nghiệm của một sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện trên thực tế. Bên cạnh đó, các phụ nữ uống nhiều cà phê cũng có thể mắc nhiều nguy cơ bệnh tật khác nhau. Bởi thế để khắc phục tình trạng này, bạn có thể phải đối mặt với nhiều bệnh tật như bệnh người già kiểu: tim mạch, huyết áp cao hay bệnh về trí nhớ, hệ thần kinh…

Đi bộ cầu thang giúp bạn tăng năng lượng thể chất

Theo lời phân tích của chuyên gia một Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì đi bộ cũng giúp cho việc trí nhớ ngắn hạn của họ trong công việc được tăng lên một cách đáng kể. Bạn không chỉ cải thiện được hiệu suất công việc mà còn có được năng lượng thể chất thực sự tốt hơn, phấn chấn hơn nhiều. Đặc biệt với chị em phụ nữ mà có các bệnh phụ nữ liên quan đến trí nhớ, thần kinh hay giấc ngủ hàng ngày.

Đi bộ cầu thang giúp bạn tăng năng lượng thể chất

Đi bộ cầu thang giúp bạn tăng năng lượng thể chất

Bạn sẽ không cần sử dụng các bài thuốc Đông Y để chữa các bệnh đó mà chỉ cần chăm chỉ đi cầu thang bộ hàng ngày từ nhà lên chỗ làm và ngược lại. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hiệu quả một cách bất ngờ. Một Điều Dưỡng viên mà tôi quen cũng đã áp dụng và thấy có hiệu quả bất ngờ nên cũng giới thiệu cách này cho người thân để tránh việc mất ngủ và các căn bệnh khác. Tất cả các phụ nữ đã từng đi bộ hay đi cầu thang nhiều hệ thống xương, trí não và thần kinh đều được cải thiện đáng kể.

Các nhà khoa học đã chỉ ra điểm hạn chế của nghiên cứu này tức là đối tượng áp dụng không có đàn ông mà chỉ mới thực hiện ở phụ nữ. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ cũng là một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong một bệnh viện lớn nói với chị em thì nên đi cầu thang bộ tốt hơn nhiều so với đi thang máy. Đây sẽ là cách tốt nhất để bổ sung năng lượng cho cơ thể, tránh cảm giác mất tập trung và làm việc khoa học hiệu quả hơn cho dân văn phòng.

Trang Minh – yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...