Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Thầy thuốc đông y chia sẻ các bài thuốc từ cây sò tím

Thầy thuốc đông y chia sẻ các bài thuốc từ cây sò tím

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cây sò tím hay cây sò huyết được coi như một loại cây cảnh trang trí ngoài ra còn có tác dụng làm thuốc rất tốt trong y học mà bạn có thể chưa biết tới.

Bài thuốc cổ truyền chữa viêm khí quản cấp bằng cây sò tím

Chuẩn mắc khoảng 10 gram sò tím và ít đường, sau đó nấu với nước tới khi sôi, sử dụng nước thuốc sò tím này uống thay nước lọc các ngày.

Giã nát 40 gram cây sò tím và hòa tan vào nước, sau đó gạn cái để lấy nước uống.

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn bạn cũng có thể phơi 30 gram cây sò tím ngoài nắng tới khi khô, rồi sử dụng phần lá khô này nấu với nước. Nước thuốc cần uống 1 lần/ngày và uống hàng ngày trong liên tục 1 tuần.

Bài thuốc cổ truyền cây sò tím trị bệnh viêm phế quản

Ở bài thuốc cổ truyền này, bạn sẽ cần khoảng 15 gram lá hoặc hoa sò tím xắt nhỏ và 10 gram đường phèn/ mật ong. Sau đó, hãy rửa sạch và hấp một số nguyên liệu này cách thủy trong khoảng 20 phút. Sau khi hấp, nước thuốc để nguội và chia thành 2 đến 3 lần uống các ngày.

Một bài thuốc cổ truyền khác cũng dùng cây sò tím trị viêm phế quản gồm 15 gram sò tím và 5 gram vỏ núc nác. Sắc một số nguyên liệu này với khoảng 500ml nước thường tới khi còn khoảng 1⁄4 bát. Chia nước thuốc sò tím này thành 2 lần uống và uống trong ngày.

Bệnh đái ra máu và bài thuốc cổ truyền từ hoa sò tím

Bài thuốc cổ truyền này dùng 15 gram hoa sò tím, 15 gram rau diếp cá, 30 gram rau má, 10 gram rễ cỏ tranh, 10 gram rau ngô. Sau khi bỏ hết một số nguyên liệu trên vào nồi thì thêm 500ml nước lọc và sắc tới khi còn ít hơn phân nửa nước. Phần nước thuốc còn lại hãy chia thành 3 lần uống, sử dụng trước một số bữa ăn.

Theo lời khuyên từ bác sĩ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền để có hiệu quả cao, bạn cần duy trì bài thuốc cổ truyền từ 5 đến 7 ngày liên tục.

Cây sò tím và bài thuốc cổ truyền chữa ho, cảm, sốt

Bài thuốc cổ truyền này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần phơi khô và xắt nhỏ khoảng 15 gram lá sò tím, 10 gram rễ cây chòi mòi và 10 gram kim phượng hoa vàng, sau đó nấu một số nguyên liệu này với 500ml nước.

Sau khi sắc thuốc tới còn khoảng 100ml nước thì chia thuốc thành 2 lần uống, sử dụng trong ngày. Để có hiệu quả, bạn cần áp dụng bài thuốc cổ truyền duy trì trong 5 ngày liên tục.

Chữa bí tiểu với lá sò tím

Bài thuốc Đông Y cổ truyền này cần chuẩn mắc khoảng 15 gram lá sò tím, 20 gram rau má, 10 gram râu ngô, 10 gram rễ cỏ tranh và 15 gram diếp cá rồi sắc một số nguyên liệu với 700ml nước. Sau khi sắc một số nguyên liệu này còn khoảng 1⁄4 lượng nước ban đều thì hãy chia nước thuốc thành 2 phần uống và uống hàng ngày.

Các liệu trình sò tím trị bí tiểu trên duy trì cần được duy trì trong khoảng 10 ngày.

Người bệnh hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi dùng cây sò tím chữa bệnh lý để tăng hiệu quả và tránh tác dụng phụ.

Có thể bạn quan tâm

Cây thuốc đông y từ bi xanh có công dụng gì?

Theo các thầy thuốc đông y cây từ bi xanh có vị cay đắng, mùi ...