Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Những điều cần biết khi theo học ngành Điều dưỡng năm 2018

Những điều cần biết khi theo học ngành Điều dưỡng năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo học ngành Điều dưỡng đang là nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ, ngành nghề cần có sự cần cù và chăm chỉ nhưng đem đến mức thu nhập cao và ổn định.

hoc nganh dieu duong
Điều dưỡng viên theo dõi sức khỏe người bệnh

Theo thạc sĩ Nguyễn Văn Nam cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì ngành Điều dưỡng không phải là ngành quá khó, đòi hỏi ở người học sự chăm chỉ và cần cù, vì đây là công việc đặc thù liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người. Vậy ngành điều dưỡng cần ở người học những gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Vai trò ngành Điều dưỡng trong xã hội

Điều dưỡng ngày nay là tên gọi mới mang tính đầy đủ và bao quát hơn cho tên gọi y ta trước đây. Điều dưỡng viên chính là một đối tác đắc lực của bác sĩ trong suốt quá trình từ khi bệnh nhân bắt đầu điều trị đến khi bệnh nhân hồi phục hoàn toàn.

Ngày nay, xã hội ngành càng phát triển thì, thì tầm ảnh hưởng của các Điều dưỡng viên càng lớn đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. Theo đánh giá của tổ chức y tế thế giới thì Điều dưỡng chính là một trong những ngành trụ cột của nền y tế tại mỗi quốc gia. 

Như vậy ngành Điều dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực y tế, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng có nhiều cống hiến cho xã hội và còn giúp đảm bảo vấn đề an sinh xã hội khi tốc độ già hóa dân số ngày càng tăng cao.

Theo học ngành Điều dưỡng cần những gì

Để có được sự chủ động cũng như gặt hái được nhiều thành công trong quá trình học tập, những bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng cần phải lưu ý những điều sau:

Thứ nhất Cần có đam mê:

Đối với mỗi người theo nghề Điều Dưỡng Viên trong con người luôn cần tính chịu khó tỉ mỉ chỉ cần xảy ra chuyện nhỏ vô cùng nguy hiểm tới bệnh nhân

Thứ hai cần tỉ mỉ và cẩn thận:

Có đam mê thì các em mới yêu nghề và sẵn sàng hi sinh, cống hiến cho sự nghiệp của mình nhanh gặt hái thành công, Thành công nhờ vào sự đam mê không ngừng học hỏi. Kiến thức ngành Điều Dưỡng vô cùng rộng lớn.

Thứ ba cần có thần thái tốt:

Theo các cán bộ Cao đẳng Y tế thì khi phục vụ bệnh nhân người Điều Dưỡng Viên luôn cần những nụ cười và hiểu tâm lý của bệnh nhân vì thế mà Điều Dưỡng Viên sẽ chăm sóc được bệnh nhân tốt hơn

Theo học ngành Điều dưỡng ở đâu?

hoc nganh dieu duong
Sinh viên ngành Điều dưỡng

Theo Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì Điều dưỡng là ngành có nhu cầu việc làm ngày càng tăng cao, và sinh viên điều Điều dưỡng khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm. Nhưng chủ yếu các Điều dưỡng viên làm việc trong những bệnh viện hay trung tâm y tế, trạm xá hoặc trong viện Dưỡng lão, sở y tế, các bệnh viện nước ngoài, trong các trường mầm non, làm giảng viên giáo viên ở các trường ĐH, TC, CĐ…

Đặc biệt các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội rất lớn để xuất khẩu lao động trở thành Điều dưỡng viên ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức tiếp cận với những mức thu nhập rất cao và hấp dẫn.

Để theo đuổi nghề Điều dưỡng các bạn thí sinh cần theo học Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học điều dưỡng. Vì thế mà những em nào đang ấp ủ theo đuổi Ngành Điều Dưỡng thì các em có thể đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trải qua mười năm tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ ngành Dược học Việt Nam, Điều dưỡng viên chất lượng cao cung cấp cho nền y tế nước nhà. Là trường đi tiên phong trong mô hình Trường học – Bệnh viện, sinh viên theo học tại nhà trường được thực hành ngay tại bệnh viên của nhà trường với khung chương trình đào tạo phân bổ đến 70% dành cho thực hành, sinh viên của nhà trường hoàn toàn vững tay nghề ngay khi vừa ra trường. Chính vì thế trường luôn là địa chỉ tin cậy của các em học sinh và các bậc phụ huynh gửi gắm tương lai con em mình.

Để đăng  ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng mời các bạn thí sinh gửi hồ sơ về nhà trường theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...