Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Nguyên nhân khiến phụ nữ lãnh cảm

Nguyên nhân khiến phụ nữ lãnh cảm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khi người Phụ nữ không có khoái cảm và khoái cực thì thường được cho là “lãnh cảm”, thuật ngữ này không chính xác. Thật ra chứng rối loạn khoái cảm ở nữ có nhiều mức độ khác nhau trong tiến trình đáp ứng sinh lý.

Không đạt được khoái cực trong quan hệ tình dục chưa thể xem là lãnh cảm

Phụ nữ không có cảm xúc khi cơ thể được vuốt ve, không biểu lộ những đáp ứng có kích thích tình dục, đôi khi lại làm cho cơ bắp co cứng chứ không phải là thư giãn – những vuốt ve không tạo ra cảm giác dễ chịu mà trái lại còn gây ra sự kinh sợ – có thể chấp nhận được giai đoạn vuốt ve nhưng không đạt được khoái cực.

Nguyên nhân khiến phụ nữ lãnh cảm

Không đạt được khoái cực trong quan hệ tình dục chưa được xem là lãnh cảm

Chỉ có thể gọi là chứng rối loạn khoái cảm đích thực khi mối quan hệ giữa đôi bạn tình vẫn tốt, có tình cảm và sự tin cậy lẫn nhau và vẫn biết thực hành đủ cách kích thích nhau nhưng không đem lại kết quả. Khi đôi bạn tình/cặp vợ chồng không thể tạo được mối quan hệ tốt thì cần có sự giúp đỡ của chuyên viên về hôn nhân và gia đình hoặc thầy thuốc có hiểu biết về tình dục.

Không đạt được khoái cực trong quan hệ tình dục đơn thuần cũng chưa được xem là lãnh cảm vì trong thực tế phụ nữ có nhiều vùng phát sinh khoái cảm và có khoảng 25% phụ nữ có thể đạt được khoái cực chỉ nhờ có kích thích âm vật.

Nguyên nhân và giải pháp khi phụ nữ có rối loạn về khoái cảm

Tại sao phụ nữ lại không thể có khoái cảm tình dục trong điều kiện bình thường? Phần lớn có liên quan đến những xung đột nội tâm và trong trường hợp này cần liệu pháp tâm lý; nếu lại phối hợp với rối loạn về ham muốn thì cần nghĩ đến nguyên nhân hormon prolactin tiết ra quá nhiều trong máu, tuy hiếm gặp.

Hoạt động tình dục muốn trở thành tuyệt vời hay say đắm cần nhiều điều kiện: có chuẩn bị, dành nhiều thời gian cho khúc dạo đầu trước khi có quan hệ tình dục thực sự – trong bối cảnh an toàn – có vai trò chia sẻ của cả hai người… Chức năng tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng khi xảy ra những sự cố trong đời sống: khi sinh đẻ, có việc buồn, xáo trộn nhiều trong đời sống… và nhất là những xung đột nho nhỏ nhưng không được giải quyết và tích lũy dần.

Nguyên nhân khiến phụ nữ lãnh cảm

Có nhiều giải pháp khi phụ nữ bị rối loạn về khoái cảm

Nếu như sự hòa hợp tình dục một lúc nào đó không suôn sẻ thì hãy sớm tìm ra nguyên nhân, nhiều chuyên gia về hôn nhân đã nhắc nhở rằng, để duy trì đời sống tình dục vợ chồng thì khám phá về nhau là việc cần làm suốt đời vì tâm lý và sinh lý tình dục cũng biến đổi theo năm tháng. Có nhiều nguyên nhân gây ra sự “lạnh băng đích thực” ở nữ như tuyến nội tiết kém hoạt động bẩm sinh, rối loạn bản sắc giới…

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...