Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Đàn ông càng béo dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Đàn ông càng béo dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Một nhóm nghiên cứu ở Pháp đã tìm thấy mối liên hệ giữa béo phì và ung thư tuyến tiền liệt. Các tế bào chất béo có thể phóng thích một loại protein làm gia tăng bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trước đây rất nhiều nhà khoa học và bác sĩ tin rằng có mối liên hệ mật thiết giữa tình trạng béo phì và ung thư tuyến tiền liệt. Họ cung cấp nhiều bằng chứng thực tế ủng hộ ý tưởng này, nhưng không ai có thể nói rõ cơ chế gây bệnh.

Đàn ông càng béo dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, Catherine Miller và nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Toulous, Pháp, đã tiến hành một nghiên cứu đặc biệt trên chuột.

Các thụ thể và protein sinh ra tế bào ung thư.

Họ phát hiện những các tế bào mỡ của chuột bị béo phì cũng giống như các tế bào mỡ người, đều tiết ra một loại protein gọi là CCL7, sau đó protein này kết hợp với một thụ thể tên CCR3. Thụ thể CCR3 được tìm thấy trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, họ suy đoán rằng sự gắn kết giữa các thụ thể và protein sinh ra tế bào ung thư.

Đàn ông càng béo dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

sự gắn kết giữa các thụ thể và protein sinh ra tế bào ung thư

Có tất cả 40 con chuột được chọn tham gia nghiên cứu trên. Chúng được chia thành hai nhóm, một nhóm ăn thực phẩm giàu chất béo, nhóm còn lại ăn thực phẩm bình thường.

Ung thư tuyến tiền liệt xuất phát từ sự gia tăng lượng mô mỡ

Sau khi phân tích mô mỡ ở những người bị ung thư tuyến tiền liệt, nhóm nghiên cứu nhận ra có sự liên quan giữa tình trạng di cư và phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt xung quanh các tế bào chất béo.

Đàn ông càng béo dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Các nhà khoa học không tham gia nghiên cứu đánh giá phát hiện trên không chỉ chứng minh rõ hơn về mối liên hệ giữa béo phì và ung thư tuyến tiền liệt, mà còn mở ra con đường mới cho sự phát triển các loại thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...