Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bật mí giữ sức khỏe bởi những thực phẩm có lợi trong mùa hanh khô

Bật mí giữ sức khỏe bởi những thực phẩm có lợi trong mùa hanh khô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong mùa hanh khô cơ thể sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn nẩy sinh ra bệnh tật, vì vậy mà cần bổ sung sức khỏe bởi những thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Bật mí giữ sức khỏe bởi những thực phẩm có lợi trong mùa hanh khô

Bật mí giữ sức khỏe bởi những thực phẩm có lợi trong mùa hanh khô

Mùa đông miền Bắc sẽ xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại vì vậy để có thể chống chọi và vượt qua dễ dàng thì bạn hãy bổ sung cho cơ thể một nguồn năng lượng hoàn hảo từ những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Trang tin tức Y Dược cũng cho biết, về đêm nhiệt độ sẽ thường thay đổi với ban ngày, độ ẩm không khí sẽ thấp (40-50%) với hoạt động của gió mùa Đông Bắc sẽ hoạt động mạnh và làm tăng cường các đợt khô hanh khiến mùa đông sẽ càng thêm khắc nghiệt. Hãy bổ sung cho cơ thể ngay những thực phâm giàu chất dinh dưỡng một cách hợp lý và một thói quen sinh hoạt thật khoa học và không có gì đơn giản bằng các thực phẩm chứa nhiều nguồn dinh dưỡng cực kỳ dồi dào.

Những thực phẩm có chứa nhiều nước

Do thời tiết hanh khô và lạnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, bởi vậy làn da sẽ chứng minh điều đó, việc nứt nẻ, khô sẽ được cân bằng lại khi bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể và chứa nhiều nước để cót hể cung cấp một độ ẩm có lợi nhưng không nên sử dụng nước quá lạnh hay quá nóng và có nhiệt độ từ 24-29 độ C.

Tăng cường những thực phẩm chứa nhiều chất béo

Tăng cường những thực phẩm chứa nhiều chất béo

Tăng cường những thực phẩm chứa nhiều chất béo

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược chia sẻ thêm rằng, hầu hết nhiệt độ cơ thể có xu hướng tỏa ra khi cơ thể chịu lạnh. Bởi sự tiêu hao về nhiệt lượng dẫn tới cơ thể phải được bổ sung những nguồn năng lượng lớn giúp cho cơ thể có thể giữ được ấm hơn và duy trì được lâu hơn. Nhiệt lượng trong từng thực phẩm thì lại khác nhau, chất béo có nhiệt lượng là cao nhất, nhiều gấp 3 lần protein. Đây là một trong những chất bạn cần bổ sung trong mùa đông giá lạnh này.

Trong mùa Đông bạn cần bổ sung nhiều chất béo nhưng không đồng nghĩa là bạn ăn quá nhiều, bởi ăn nhiều những đồ chiên, rán, nướng có thể dẫn bạn tới ung thư và cũng tích tụ nhưng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Hãy bổ sung nhiều dương khí

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết rằng, khi mùa đông khiến cho mặt trời bị yếu đi, dương khí bị thiếu hụt dẫn tới nên bổ sung ánh sáng mặt trời cho cơ thể. Nhưng không nên để ánh sáng mặt trời chiếu nhiều vào phần lưng bởi vì lưng có nhiều đốc mạch, là một trong tám kỳ kinh bát mạch cơ thể. Ánh sáng mặt trời bổ sung rất nhiều vitamin D cho cơ giúp phòng ngừa các bệnh có liên quan tới bệnh tiêu hóa hiệu quả.

Hãy bổ sung nhiều dương khí

Hãy bổ sung nhiều dương khí

Sử dụng thực phẩm vào mùa Đông cần lưu ý

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn thực tập sinh Cao đẳng Điều dưỡng, mùa đông rất dễ khiến mọi người mắc các bệnh về đường hô hấp nên trong các bữa ăn cần bổ sung đầy đủ các nguồn dinh dưỡng thiết yếu để có thể chống lại các căn bệnh phổ biến.

Đặc biệt cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin A và E giúp bảo vệ da, tăng cường hệ miễn dịch, tạo sức đề kháng. Đồng thời các khoáng chất như canxi, vitamin D3, vitamin K2 tốt cho xương chắc khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp; bổ sung nước để cung cấp độ ẩm và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Đó là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua trong mùa đông này. Việc bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không chỉ giúp bản thân khỏe mạnh và tăng sức đề kháng góp phần ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm tổn hại đến sức khỏe.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...