Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh đái tháo đường từ quả và lá ổi

Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh đái tháo đường từ quả và lá ổi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh đái tháo đường  được chữa trị bằng phương pháp y học hiện đại. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh đái tháo đường từ quả và lá ổi.

Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh đái tháo đường từ quả và lá ổi

Thuốc chữa bệnh đái tháo đường có rất nhiều loại thuốc và cách chữa trị từ đông y đến tây y. Những cây thuốc nam từ thời xa xưa đã được người trong dân gian áp dụng giúp điều trị bệnh đái tháo đường và cho hiệu quả rất tốt. Không phải cứ thuốc đắt hay thuốc nhập ngoại mới có thể chữa bệnh tốt. Dưới đây là một số cây thuốc được đánh giá là tốt nhất nhưng không phải ai cũng biết.

Dùng quả ổi và lá ổi trị đái tháo đường

Ổi – một trong những loại trái rất phổ thông ở nước ta,  các bạn có thể tìm kiếm dễ dàng ở mọi nơi. Từ thời xa xưa ổi đã được dùng giúp chữa nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh đái tháo đường. Các nhà khoa học đã chứng minh cả lá ổi và quả ổi đều có công dụng giúp ổn định đường máu rất tốt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dịch chiết lá ổi có khả năng ức chế sự hoạt động của men protein tyrosine hosphatese 1B, trực tiếp điều trị đái tháo đường type 2. Ngoài lá ổi non, quả ổi cũng làm giảm lượng đường huyết hiệu quả, rất tốt cho người đái tháo đường.

Phương pháp dùng lá ổi trong điều trị đái tháo đường.

  • Bài thuốc y học cổ truyền 1: Sắc riêng lá ổi non giúp dùng lấy nước hàng ngày
  • Bài thuốc y học cổ truyền 2: Kết hợp 50 gram lá ổi non với 100 gram lá sa kê và 100 gram đậu bắp tươi cho vào nồi đun sôi lấy nước dùng hàng ngày
  • Bài thuốc y học cổ truyền 3: Tương tự như bài thuốc y học cổ truyền 2, bạn hãy chuẩn bị thêm những loại nguyên liệu sau. 15 gram mỗi loại bao gồm lá ổi, bạch quả kết hợp với 30 gram râu ngô. Cho toàn bộ vào trong nồi, sắc lấy nước dùng hằng ngày.
  • Bài thuốc y học cổ truyền 4: 15 gram mỗi loại bao gồm lá ổi và lá dây thìa, sắc nước dùng hằng ngày, cũng có công dụng chữa đái tháo đường tương tự.
  • Bài thuốc y học cổ truyền 5: Bài thuốc y học cổ truyền này rất đơn giản, chỉ cần 1 loại nguyên liệu duy nhất là quả ổi tươi, gọt vỏ ép lấy nước dùng, ngày 2 lần, mỗi lần 30minilit.

Trị bệnh đái tháo đường từ quả và lá ổi

Những chú ý khi sử dụng cây thuốc chữa bệnh đái tháo đường

Đối với bệnh lý nội tiết như đái tháo đường thì hiện nay chưa có bài thuốc y học cổ truyền hay phương pháp nào có thể trị hoàn toàn mà chỉ là giúp thuyên giảm bệnh lý biểu hiện và những biến chứng bệnh gây ra. Những cây thuốc chữa đái tháo đường được giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ ở trên có thể làm giảm áp lực đường huyết trong máu, không gây công dụng phụ và an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, trường hợp thấy bản thân có những triệu chứng của bệnh đái tháo đường thì người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế giúp được thầy thuốc thăm khám và điều trị kịp thời.

Các cây thuốc và bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh đái tháo đường ở trên được sưu tầm trong dân gian và các bạn không nên sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền.  

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Thầy thuốc đông y hướng dẫn bấm huyệt trị chứng đau cổ tay

Ngoài ứng dụng y học hiện đại để điều trị chứng đau cổ tay, bệnh ...