Danh mục
Trang chủ > Bệnh Người già > Tổng hợp những phương pháp điều trị bệnh trầm cảm ở người già

Tổng hợp những phương pháp điều trị bệnh trầm cảm ở người già

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh trầm cảm ở người già biểu hiện bằng sự buồn phiền, chán nản và mất niềm tin kéo dài. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh trầm cảm khi tuổi đã cao?

Cách chữa bệnh trầm cảm ở người già

Cách chữa bệnh trầm cảm ở người già

Cách chữa bệnh trầm cảm ở người già

Trầm cảm là một trong những bệnh người già thường hay gặp phải và gây cho họ nhiều phiền toái. Chính vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để chữa bệnh trầm cảm ở người già?

Hiện nay, có nhiều biện pháp điều trị trầm cảm theo Tây Y như: uống thuốc chống trầm cảm, các biện pháp tâm lý và thư giãn luyện tập. Thuốc chống trầm cảm điều chỉnh trạng thái mất cân bằng sinh hoá trong não vì tình trạng này có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm.

Việc dùng thuốc chống trầm cảm ở người già cũng cần tuân thủ về hàm lượng, liều lượng và đủ thời gian để đảm bảo bệnh thuyên giảm, hạn chế thấp nhất nguy cơ tái phát. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người bệnh cần dùng thuốc liên tục từ 4 – 6 tháng và chỉ ngừng thuốc khi nào có chỉ định của bác sỹ.

Ngoài việc sử dụng thuốc thì bệnh trầm cảm ở người già còn có thể sử dụng biện pháp tâm lý đang được nhiều người áp dụng. Tuỳ theo tình trạng bệnh mà bác sỹ đưa ra các phác đồ điều trị bệnh trầm cảm thích hợp.

Tác hại của bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi

Theo ghi nhận của trang tin tức Y Dược cập nhật, bệnh trầm cảm ở người cao tuổi thường khiến họ mất cảm giác ngon miệng, mắc những bệnh về thiếu chất chẳng hạn như thiếu máu, canxi, gây loãng xương

Bên cạnh đó, triệu chứng mất ngủ triền miên khiến cơ thể người cao tuổi càng ốm yếu hơn, gây ra tình trạng mệt mỏi dễ dẫn tới những căn bệnh liên quan tới thần kinh.

Không những mất ngủ, khi người già mắc bệnh trầm cảm còn cảm giác buồn chán, thất vọng, những suy nghĩ tiêu cực gây áp lực lên tim gây ra những bệnh về tim và có thể ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe người già.

Tác hại của bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi

Tác hại của bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi

Trầm cảm ở người cao tuổi đồng thời có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của họ, một số người sẽ nhầm tưởng họ đang bị mắc bệnh mất trí tuổi già nhưng thực chất họ đang bị ảnh hưởng của bệnh trầm cảm.

Phòng chống bệnh trầm cảm ở người già

Để phòng bệnh trầm cảm, người già cần được giúp đỡ để thoát khỏi tình trạng bị cách ly hoặc cô đơn. Để làm được điều này, nên thường xuyên tổ chức những cuộc dã ngoại, hướng người cao tuổi tự rèn luyện sức khỏe hoặc đưa họ đi thăm hỏi bạn bè, người thân, giao tiếp với nhiều người.

Thêm vào đó, nên tạo hoàn cảnh tiếp tục hoạt động nghề nghiệp cho họ, hoặc tổ chức học thêm nhằm bổ sung kiến thức, tăng khả năng giúp đỡ con cháu cũng là một trong những cách phòng chống bệnh trầm cảm ở người cao tuổi.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già

Bệnh viêm phế quản mãn tính có thể gây ra hội chứng tắc nguy hiểm ...