Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Lợi ích tuyệt vời của râu ngô đối với sức khỏe bạn nên biết

Lợi ích tuyệt vời của râu ngô đối với sức khỏe bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Từ thời kỳ cổ đại, nước râu ngô đã được sử dụng như một bài thuốc phòng chống bệnh tật. Râu ngô chứa các thành phần như kali, canxi, vitamin B2, C, K và chất chống oxy hóa, vậy nên, trà râu ngô được đánh giá là có lợi ích tốt cho sức khỏe con người.

Khi bạn bóc lớp vỏ màu xanh lá cây bao quanh bắp ngô, có một lớp tơ mềm và mượt. Chúng được gọi là râu ngô.

Râu ngô (Stigma maydis) là những sợi tơ dài, mỏng và mượt mọc bên dưới lớp áo ngô. Râu ngô có chứa protein, carbohydrate, canxi, kali, magiê, natri, muối, dầu dễ bay hơi, alkaloids, tannin, saponin, flavonoid, stigmasterol và sitosterol.

Râu ngô được sử dụng cả ở dạng tươi hoặc khô, và nó cũng đã được sử dụng trong Đông Y Trung Quốc và thổ dân Mỹ để điều trị nhiều loại bệnh.

Chúng ta hãy cùng đọc và tìm hiểu lợi ích cho sức khỏe của râu ngô nhé.

Giảm lượng đường trong máu

Theo Giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy ngày Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, Râu ngô làm giảm lượng đường trong máu và giúp kiểm soát những triệu chứng của bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy râu ngô làm giảm đáng đề cập lượng đường trong máu, điều đó cho thấy râu ngô với hoạt tính phòng ngừa tiểu đường cao.

Giảm viêm

Viêm mãn tính có liên quan bệnh khác nhau, bao gồm bệnh tim và tiểu đường. Chiết xuất từ râu ngô đã được chứng minh có tác dụng giảm viêm chuẩn y việc ức chế hoạt động của các hợp chất gây viêm chính. Nó cũng chứa magiê, một khoáng vật thiết yếu điều chỉnh cơ chế phản ứng kháng viêm của cơ thể.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Sự hiện diện của flavonoid trong râu ngô đã được chứng minh là có thể làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ tốt (LDL-C), triglyceride và tổng lượng cholesterol. Cholesterol cao đã được chứng minh là làm nâng cao nguy cơ xơ vữa động mạch.

Bổ sung vitamin C

Râu ngô rất giàu vitamin C, vitaminC là một dưỡng chất cần thiết để ảnh hưởng khả năng miễn nhiễm và điều chỉnh nhiều chức năng khác trong thân thể con người.

Giảm mệt mỏi

Mệt mỏi làm bạn cảm thấy uể oải, mất động lực và năng lượng để tiếp tục công việc. Các chất flavonoid trong râu ngô mô tả hoạt tính chống mỏi mệt và đã được chứng minh là làm giảm mệt mỏi và làm bạn cảm thấy bớt uể oải.

Ngăn ngừa tác hại của oxy hóa

Các chất chống oxy hóa trong râu ngô có thể giúp ngăn đề phòng tổn thương’gốc tự do'(free radical damage) và sự mất cân bằng oxi hóa (oxidative stress). Sự mất cân bằng oxi hóa hóa có thể gây ra một số bệnh mãn tính, bao gồm ung thư, bệnh tim, và tiểu đường.

Chống nhiễm trùng đường tiết niệu

Trà râu ngô có tác dụng lợi tiểu, giúp thanh lọc cơ thể loại bỏ chất dư thừa. Việc đi tiểu thường xuyên sẽ tránh được nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niêụgiảm đáng kể lượng vi khuẩn cư trú bên trong đường tiết niệu phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt và hạn chế tình trạng viêm bàng quang.

Chống béo phì

Béo phì là 1 mối đe dọa nguy hiểm đối  sức khỏe. Béo phì hiện đang là căn bệnh mang thúc đẩy tới một phòng ban dân số thế giới béo phìcó thể là do di truyền, do chế độ ăn uốngkhông lành mạnh khiến cho lượng mỡ dôi thừa và độc tố tích tụ trong cơ thể.

Trà râu ngô được chứng minh là có tác dụng giải độc hiệu quả, bạn có thể tiêu thụ 2, 3 cốc trà râu ngô mỗi ngày để làm sạch cơ thể cũng như kiểm soát cân nặng.

Có thể bạn quan tâm

Món ăn bài thuốc đông y giúp cải thiện tăng cường sức khỏe

Việc sử dụng các món ăn bài thuốc đông y để tăng cường sức khỏe ...