Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sức Khoẻ Làm Đẹp > Lợi ích của trái cóc với sức khỏe và sắc đẹp ít ai biết đến

Lợi ích của trái cóc với sức khỏe và sắc đẹp ít ai biết đến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

 Trái cóc vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vừa có công dụng chữa bệnh hiệu quả chính vì thế bạn nên ăn chúng thường xuyên để tốt cho sức khỏe và làm đẹp của bạn.

Quả có loại quả giàu vitamin C tốt cho sức khỏe

Quả có loại quả giàu vitamin C tốt cho sức khỏe

  • Ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và ung thư

Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 100 g trái cóc là có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 34 mg vitamin C, đáp ứng lượng vitamin C cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Theo bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: vitamin C có tác dụng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, hỗ trợ hấp thu chất sắt, tổng hợp collagen và protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp chữa lành vết thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  • Chống oxi hóa ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong quả cóc có chứa rất nhiều vitamin C, đây là chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ăn cóc không chỉ giúp bạn giải nhiệt và kích thích hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ sắt mà nó còn có công dụng giúp cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trái cóc ăn rất ngon nên mùi vị thơm dễ chịu nên được phụ nữ yêu thích và ăn hàng ngày

  • Chữa cảm cúm và đau họng hiệu quả

Trong thịt của loại quả này chứa rất nhiều acid ascorbic, ngoài ra trong chúng còn có nhiều chất sắt. Nhờ vậy, cóc có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hoặc chỉ cần chấm thịt cóc với một ít muối là bạn có thể trị chứng đau họng lâu ngày. Bên cạnh đó những chất xơ và vitamin C có trong trái cóc có tác dụng tăng cường sức đề kháng nên bạn không phải lo bệnh ho sẽ tái phát.

Ăn cóc thường xuyên tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Ăn cóc thường xuyên tốt cho sức khỏe và làm đẹp

  • Chữa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Từ lâu các Danh y đã sử dụng vỏ cây cóc làm nguyên liệu trong bài thuốc Đông y – y học cổ truyền trị tiêu chảy, hiện nay chúng vẫn được dùng và cho hiệu quả tốt. Đó là lấy vỏ cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ, sắc cùng nhau và lấy nước uống. Lấy khoảng 4 miếng vỏ cây của 2 loại, mỗi miếng bằng ngón tay cái, nấu với 750ml nước còn 250ml, chia làm 3 lần uống trong ngày, sẽ giảm nhanh bệnh tiêu chảy.

  • Giảm cân

Chất béo trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn và với lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc còn là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân. Không chỉ được sử dụng tươi sống mà còn có thể chế biến thành những món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác.

Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường nên bạn sẽ giảm lượng thức ăn sau đó. Theo điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh TPHCM – mặc dù có công dụng giảm cân, nhưng quả cóc vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất đạm và sắt giúp da dẻ hồng hào hơn. Là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với nguồi thưởng thức. Bạn nên bổ sung cóc trong thực đơn ăn kiêng của mình thêm phong phú để giảm cân hiệu quả hơn nhé.

Ít calo không lo béo bụng. 100g thịt trái cóc chỉ cung cấp khoảng 29 calo cho cơ thể. Nếu so sánh với xoài thì 100g thịt xoài chứa tới 64 calo. Như vậy, trái cóc có thể làm thỏa mãn sở thích ăn vặt của bạn, giúp duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể mà không phải lo lắng chuyện tăng cân.

 

Có thể bạn quan tâm

Tỏi mọc mầm thần dược quý chống lại 14 loại ung thư

Tỏi mọc mầm giúp tăng lượng dinh dưỡng vốn có, tỏi mọc mầm sản sinh ...