Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sức Khoẻ Làm Đẹp > Chuẩn bị mang thai cần bổ sung những gì?

Chuẩn bị mang thai cần bổ sung những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu các mẹ muốn có một thai kỳ khỏe mạnh cũng như cơ thể có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con các mẹ nên lên lịch tiêm phòng và bổ sung thêm dưỡng chất

Những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai

Những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai

Những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai

Thời điểm lên kế hoạch mang thai

Bác sĩ trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ rằng một thai kỳ thông thường sẽ kéo dài trong 40 tuần (khoảng 9 tháng 10 ngày), do đó bạn có thể căn cứ vào thời gian dự kiến sinh để lên kế hoạch chuẩn bị trước. Theo các chuyên gia, người phụ nữ nên chuẩn bị trước khi mang thai từ 3 – 6 tháng để có thể có những thay đổi trong chế độ dinh dưỡng, lên lịch tiêm phòng và cung cấp các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu.

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu trước khi mang thai tuy không phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt nhưng cũng cần đảm bảo trọng lượng phù hợp. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ sẽ giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ đến 83% với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Thiếu cân hoặc béo phì đều ảnh hưởng tới khả năng sinh con và có thể gây ra nhiều biến chứng trong thai kỳ.

Những thực phẩm nên hạn chế dùng trước khi mang thai

Chuẩn bị mang thai thì phụ nữ nên tránh ăn đường cũng như các loại đồ ngọt, các loại ngũ cốc,… loại bỏ đáng kể các loại bánh ngọt, ngũ cốc, bánh quy, mì, khoai tây.

Các thực phẩm hữu ích nên dùng trước khi mang thai

Y Dược học Việt Nam chia sẻ, các thực phẩm có lợi cho phụ nữ mang thai với một chế độ ăn cân bằng với nhiều trái cây tươi và rau nhiều màu sắc là một thực đơn chuẩn bị mang thai hoàn hảo. Chắc chắn bạn cung cấp đủ chất đạm, chất béo tốt cho cơ thể (có trong bơ, cá, trứng, dầu dừa) và đủ i – ốt.

Ăn nhiều rau củ quả trái cây tươi để có thai kỳ khỏe mạnh

Ăn nhiều rau củ quả trái cây tươi để có thai kỳ khỏe mạnh

Tiêm phòng chuẩn bị mang thai

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin bốn mũi tiêm phòng cần tiêm trước khi chuẩn bị mang thai:

  • Tiêm phòng virus Rubella: Virus Rubella là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thai lưu, dị tật bẩm sinh của thai nhi trong 3 tháng đầu. Vắc xin phòng Rubella cho phụ nữ mang thai cần được tiêm trước 3 tháng khi mang thai
  • Tiêm phòng cảm cúm: Cảm cúm là bệnh thường gặp ở nhiều người Việt Nam nhất là đối với thời tiết thất thường của thai kỳ. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai mắc cảm cúm trong 3 tháng đầu rất nguy hiểm dễ gây tới sinh non và dị tật thai nhi. Vắc xin cảm cúm có thể được tiêm trước hoặc trong thai kỳ.
  • Tiêm phòng thủy đậu: Mắc phải thủy đậu trong thai kỳ dễ gây nguy hiểm cho cả bà mẹ và trẻ. Chuẩn bị mang thai trước ít nhất 1 tháng phải tiêm vắc xin phòng thủy đậu.
  • Tiêm phòng viêm gan B: Mũi tiêm viêm gan B cần được cả bố và mẹ của bé tiêm phòng trước khi chuẩn bị mang thai. Đây là loại vắc xin tránh cho bé mắc viêm gan B bẩm sinh.
  • Bổ sung dưỡng chất chuẩn bị mang thai

Thời điểm trước khi mang thai ít nhất 3 tháng phụ nữ nên bổ sung đầy đủ đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Thực hiện tốt điều này sẽ giúp cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong thai kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Mắc những bệnh này nên kiêng ăn trứng vì “độc” vô cùng

Trứng là loại thực phẩm ngon và phổ biến, mang lại nhiều chất dinh dưỡng ...