Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sức Khoẻ Làm Đẹp > Bật mí một số loại thực phẩm cho người mắc huyết áp thấp

Bật mí một số loại thực phẩm cho người mắc huyết áp thấp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng những thực phẩm cho người mắc huyết áp thấp sẽ giúp người bệnh cải thiện chỉ số huyết áp và giảm bớt ảnh hưởng xấu của bệnh.

Người huyết áp thấp nên ăn gì?

Người huyết áp thấp nên ăn gì?

Thông tin Y dược học Việt Nam, bệnh nhân mắc huyết áp thấp thường có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… huyết áp thấp có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống người bệnh và tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng tăng. Bệnh nhân mắc huyết áp thấp nếu không có cách điều trị kịp thời và triệt để, bệnh sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm hơn như suy giảm trí nhớ, suy giảm chức năng sinh lý….

Nguyên nhân chủ yếu gây huyết áp thấp chính là do lối sống không khoa học, chính vì vậy điều trị huyết áp thấp, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng. Với một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp người mắc bệnh huyết áp thấp cải thiện chỉ số huyết áp và giảm bớt những ảnh hưởng xấu của bệnh

Những người mắc huyết áp thấp nên ăn uống như thế nào?

  • Uống nhiều nước

Uống nhiều nước hơn là cách đơn giản để giúp nâng cao chỉ số huyết áp, tình trạng huyết áp thấp thường do nguyên nhân phổ biến đó là mất nước. Người bệnh nên uống ít nhất 2 lít nước (từ 8 tới 10 ly) mỗi ngày, tuy nhiên người bệnh nên hạn chế sử dụng những loại nước có gas, nước ngọt giải khát,…

  • Ăn mặn hơn

Chế độ ăn mặn là cách giúp tăng khối lượng máu và giúp kéo nhiều nước hơn vào trong lòng mạch giúp cải thiện chỉ số huyết áp. Tuy nhiên, cần đảm bảo lượng muối đưa vào cơ thể phù hợp, nhất là đối với người cao tuổi.

  • Chia nhỏ các bữa ăn

Chia nhỏ các bữa ăn giúp người bệnh hấp thu dưỡng chất tốt hơn, chia nhỏ bữa ăn trong ngày là cách để hạn chế hiệu quả tình trạng hạ huyết áp sau ăn. Bạn hãy thử ăn làm 6 hoặc 7 bữa với lượng thức ăn ít hơn thay vì 3 bữa như trước đây.

  • Không dùng bia rượu

Dùng rượu bia là nguyên nhân dẫn đến tăng tình trạng mất nước của cơ thể. Do đó, người huyết áp thấp không nên sử dụng chúng.

  • Uống cà phê

Trong cà phê có chứa caffein có tác dụng co mạch giúp làm tăng huyết áp tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều caffein sẽ có công dụng ngược lại gây hạ huyết áp.

Thực phẩm người bệnh huyết áp thấp nên dùng

Người mắc bệnh huyết áp thấp nên điều chỉnh các loại thức ăn hàng ngày. Trong thực đơn cho người huyết áp thấp cần bổ sung ít carbohydrate với các thực phẩm như bột mỳ, bánh mỳ, ngũ cốc nguyên hạt, tăng cường thịt nạc, cá, sữa, các loại rau có màu xanh đậm và trái cây…và hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường.

Nên tăng cường thịt nạc, cá, sữa, các loại rau có màu xanh đậm

Nên tăng cường thịt nạc, cá, sữa, các loại rau có màu xanh đậm

Giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng việc chú trọng bổ sung Vitamin B12 và folate sẽ giúp duy trì một huyết áp khỏe mạnh,… Vitamin B12 và folate có nhiều trong ác loại rau lá xanh như bông cải xanh và rau bina, phô mai, sữa và sữa chua,…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bệnh nhân mắc huyết áp thấp sẽ thực hiện được chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn chế độ ăn cho trẻ sau cai sữa

Chế độ dinh dưỡng cho bé sau cai sữa là yếu tố quyết định tới ...