Danh mục
Trang chủ > Bệnh Phụ nữ > Bật mí một số bài thuốc Nam trị sa tử cung an toàn hiệu quả

Bật mí một số bài thuốc Nam trị sa tử cung an toàn hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo thống kê có khoảng 10% phụ nữ Việt Nam bị sa tư cung và Tây y chưa có thuốc chữa. Sau đây xin thông tin một số bài thuốc Nam trị sa tử cung an toàn hiệu quả

Sa tử cung và một số bài thuốc Nam điều trị bệnh

Sa tử cung và một số bài thuốc Nam điều trị bệnh

Bệnh sa cử cung xảy ra do đâu?

Sa âm đạo – Sa dạ con xảy ra khi các cơ vùng chậu yếu đi khiến cho nhiều cơ quan vùng chậu tuột xuống âm đạo. các cơ quan này gồm : bàng quang, trực tràng và niệu đạo, nhưng cơ quan hay bị sa nhất là tử cung. Nếu nặng cổ tử cung có thể nhô ra khỏi âm đạo.

Đây là bệnh lý khá phổ biến ở những phụ nữ lớn tuổi, sau sinh, sinh đẻ nhiều, lao động sớm – nặng trong thời gian hậu sản. Các giảng viên trường Cao đẳng dược Sài Gòn cho biết hiện nay bệnh sa tử cung chia thành 3 độ:

  • Độ 1: tử cung bị kéo giãn, chùng xuống thấp hơn một chút so với vị trí ban đầu nhưng vẫn nằm trong âm đạo. Người bệnh cảm giác hơi tức, vướng, nặng ở bộ phận sinh dục, thỉnh thoảng hay bị tiểu dắt, tiểu són, đặc biệt là khi ho, cười lớn hoặc vận động mạnh
  • Độ 2: tử cung giãn, sệ xuống khe hở của âm đạo. Mỗi khi rặn, cố gắng để đi vệ sinh, ngồi xổm hoặc mang xách nặng, một phần tử cung sẽ bị đẩy ra ngoài. Nếu nghỉ ngơi, nó sẽ tự co lại vào bên trong
  • Độ 3: toàn bộ tử cung “chảy” hết ra ngoài âm đạo. Người bệnh có thể nhìn, sờ thấy một khối thịt tròn cỡ nắm tay ở đó và khối thịt này không tự co lại được. Nếu bệnh đã đến mức độ này thì luôn kèm theo viêm tấy do bệnh nhân thường xuyên đi tiểu són, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập

Hiện nay Y dược học Việt Nam có nhiều bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung ở giai đoạn I, hay I mới chuyển sang II khá an toàn hiệu quả, chi tiết cụ thể như sau.

Cấp độ sa tử cung

Cấp độ sa tử cung

Một số bài thuốc Nam trị sa tử cung an toàn hiệu quả

  • Bài thuốc 1:

Trong bài thuốc Nam này, người bệnh cần chuẩn bị các vị thuốc sau: Xơ mướp khô 60g và 0,5 lít rượu trắng tinh chất. Sau khi đã đốt xơ mướp thành than, bạn đem nghiền nhỏ thành bột thật mịn, sau đó chia thành nhiều gói bằng nhau. Hằng ngày, trước khi ăn cơm, bạn hãy pha một gói nhỏ bột xơ mướp với rượu trắng rồi uống. Bài thuốc này giúp hạn chế những triệu chứng bệnh sa tử cung một cách hiệu quả.

  • Bài thuốc 2:

Thảo dược trong bài thuốc này gồm có: 30g hoa thiên lý và cả 20 g lá thiên lý non. Hai thứ nguyên liệu trên bạn đem giã nát rồi gói vào với bông sạch, đặt vào âm hộ. Bạn nên thực hiện bài thuốc này vào buổi tối và ngày bỏ ra ngoài.

  • Bài thuốc 3:

 Khi bị bệnh sa tử cung, bạn cần chuẩn bị các loại thảo dược sau: 4g lá thài lài tía, 2g phèn chua 2g. Sau đó bạn cũng đem giã nát cả hai nguyên liệu trên, trộn đều với nhau, rồi gói bông và đặt vào âm hộ trong. Nếu kiên trì sử dụng bài thuốc này trong khoảng 2 tuần, đảm bảo bệnh sa tử cung ở giai đoạn nhẹ sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bởi vậy bài thuốc này được đánh giá là một trong những bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung tốt nhất hiện nay.

Lá thài lài tía trị sa tử cung

Lá thài lài tía trị sa tử cung

  • Bài thuốc 4:

Trong bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị 2 loại nguyên liệu sau đây. 20g ngọn lá thầu dầu tía, 10g hạt thầu dầu tía. Hai nguyên liệu trên đem rửa sạch, tiệt trùng và đem giã nát, sau đó bọc lại và đặt vào âm hộ.

  • Bài thuốc 5:

Nếu bị sa tử cung giai đoạn nhẹ, bạn cũng có thể sử dụng muối rang kết hợp với cám tấm để điều trị bệnh triệt để. Cách làm bài thuốc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 gói muối, đem đi rang sau đó cho thêm cám tấm vào rang lẫn cho nóng lên, rồi đổ ra khăn để chườm lưng bệnh nhân hoặc lót phía sau lưng cho bệnh nhân nằm lên trên. Nếu thực hiện bài thuốc này nhiều lần, đảm bảo tử cung sẽ từ từ co lên mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

  • Bài thuốc 6:

Các loại thảo dược trong bài thuốc này gồm có: Lá vông nem 50g, phèn chua 2g và bồ hóng trong bếp. Ba thứ nguyên liệu trên sau khi đã được tiệt trùng sạch, giã nát gói vào bông đặt vào âm đạo.

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh sa tử cung cực kỳ hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tai nhà mình. Tuy nhiên, đối với những bài thuốc Nam này, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, thì mới cho kết quả điều trị bệnh như ý.

Có thể bạn quan tâm

Mắc những bệnh này nên kiêng ăn trứng vì “độc” vô cùng

Trứng là loại thực phẩm ngon và phổ biến, mang lại nhiều chất dinh dưỡng ...